Điện thoại 0948 713 366 Email info@indovinatravel.com 0

Trải nghiệm đón Tết cổ truyền với 5 địa điểm nổi tiếng tại Quảng Châu.

18/12/2023 - 02:02 PM - 45 lượt xem
Khám phá top 8 cảnh đẹp nhất Quảng Châu
Thành phố Quảng Châu​​​​


Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, là một trong những trung tâm quan trọng của Trung Quốc, là thành phố siêu lớn, trung tâm cốt lõi của vùng đô thị Đại Quảng Châu, là trung tâm thương mại quốc tế và điểm giao thông kết nối toàn diện.

TRUNG QUỐC: QUẢNG CHÂU- THÂM QUYẾN- PHẬT SƠN – BESTTOUR VIETNAM
Vẻ đẹp lung linh của thành phố Quảng Châu​​​​


Quảng Châu còn là một trong những thành phố có di sản văn hóa lịch sử hàng đầu của quốc gia, có hơn 2000 năm lịch sử, sở hữu nền văn hóa lịch sử sâu sắc, với nhiều địa điểm cổ kính. Quảng Châu là một trong những thành phố hàng đầu, có cảnh quan như các thành phố lớn trên thế giới, sôi động, cao ốc chọc trời, thời trang và quyến rũ; với núi non, sông nước, phong cảnh làng nước, văn hóa dân tộc độc đáo... Với nhiều địa điểm vui chơi khác nhau.

Tháp truyền hình Quảng Châu​​​​

Điểm đến đầu tiên: Công viên Việt Tú - Ngũ Dương Tiên Đỉnh

Công viên Việt Tú hiện nay là công viên tổng hợp lớn nhất ở Quảng Châu, là điểm du lịch cấp 4A quốc gia. Với vẻ đẹp được bao phủ đến 92% là màu xanh của cây cói, mang vẻ đẹp của sự thanh bình, êm dịu cho những du khách muốn trải nghiệm không khí trong thành yên tĩnh.

Công viên Việt Tú

Ngũ Dương Tiên Đỉnh: được đặt tại công viên Việt Tú, là biểu tượng của thành phố Quảng Châu. Được xây dựng vào năm 1959, Quảng Châu, Trung Quốc.Theo truyền thuyết kể lại rằng, vùng đất Quảng Châu xưa rất khô cằn khó trồng được lúa gạo, dẫn đến thiếu lương thực, người dân phải chịu cảnh đói kém đe dọa đến tính mạng. Vì thương xót họ, nên thần tiên đã cử 5 con dê mỗi con ngậm trong miệng là 1 bó lúa, rải khắp cánh đồng từ đó đất đai màu mỡ, đời sống người cải thiện. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao 5 con dê biến thành bức tượng và được lưu truyền tới ngày nay.

Ngũ Dương Tiên Đỉnh

Điểm đến thứ 2: Khu du lịch văn hóa Đường Bắc Kinh

Đường Bắc Kinh có một lịch sử lâu dài và luôn giữ vai trò trung tâm về chính trị, kinh tế và văn hóa của thành phố. Đây là trục cổ kính nhất của Quảng Châu, duy trì sự lịch sử từ thời cổ đại đến hiện đại, là khu vực chứa đựng bản sắc sâu sắc nhất, lịch sử toàn vẹn nhất và tập trung nhất của thành phố.

Khu du lịch văn hóa Đường Bắc Kinh

Khu du lịch văn hóa Đường Bắc Kinh tập trung chủ yếu xung quanh Đường Bắc Kinh, bắt đầu từ đường Quảng Vệ đến phố Duyên Giang Trung, tạo nên một điểm đến văn hóa du lịch quan trọng, là khu vực du lịch cấp 4A quốc gia. Khu vực này sở hữu nhiều di tích văn hóa quan trọng cấp quốc gia, tỉnh và thành phố, bao gồm 3 địa điểm di tích quốc gia cấp quốc gia, 4 địa điểm di tích quốc gia cấp tỉnh và 7 địa điểm di tích cấp thành phố.

Khu du lịch văn hóa Đường Bắc Kinh

Trong số này có nhiều di tích văn hóa có giá trị lịch sử cao từ nhiều triều đại khác nhau như di tích cung điện của vua Nam Việt, di tích cấu trúc gỗ của cửa thủy Nam Việt, di tích con đường cổ nghìn năm, di tích cổng Bắc Cung, chùa Đại Phật, di tích đảo Dược, đền Thành Hoàng, chùa Vạn Mộc, viện Vũ Giang, và nhiều điểm khác, mang giá trị lịch sử và văn hóa rất cao từ nhiều triều đại.
 

Khu du lịch văn hóa Đường Bắc Kinh

Điểm đến thứ ba: Cầu Hải Tâm

Cầu Hải Tâm, cầu dành cho người đi bộ đầu tiên qua hai bờ sông Châu Giang ở Quảng Châu, nằm ở trung tâm thành phố, phía nam kết nối với Tháp Quảng Châu và Cảng truyền thông quốc tế Quảng Châu, phía bắc liên kết với Đảo Nhị Sa và khu vực kinh doanh Trung tâm Thương mại Kinh doanh Cảng Châu Giang mới. Cầu này có kiểu dáng cầu vòm cung xoắn nghiêng, khoảng chính giữa dài 198 mét, là cầu vòm cung xoắn nghiêng dành cho người đi bộ.

 

Cầu Hải Tâm
Cầu Hải Tâm

Điểm đến thứ 4: Miếu Gia Trị

Miếu Gia Trị, còn được gọi là Học Viện Gia Trị, là một “đền tập thể” được xây dựng từ nguồn vốn chung của gia đình họ Trần tại các địa phương khác nhau của tỉnh Quảng Đông. Năm 1888, vào năm thứ 14 thời kỳ Quang Tự, miếu được lên kế hoạch xây dựng và hoàn thành vào năm 1893. Đây là một ngôi đền tập thể được các dòng họ Trần khắp nơi trong tỉnh Quảng Đông cùng đóng góp để xây dựng, cung cấp nơi trú ẩn tạm thời cho con cháu các gia đình Trần tham gia vào kỳ thi cử, chuẩn bị cho vị trí công việc, nộp thuế và giải quyết các vấn đề pháp lý khi đến thành phố tỉnh.

Miếu Gia Trị

Năm 1986, Miếu Gia Trị được Chính phủ ban hành là di tích quốc gia cấp quốc gia, và năm 1996 được xếp hạng là “Một trong Mười Điểm Tham Quan Đẹp Nhất ở Quảng Châu”. 

Năm 2002 và 2011, Miếu Gia Trị đã lần lượt được biết đến với danh hiệu “Ký Ức Di Tích Cổ” và “Di Tích Cổ Lưu Hành”  trong danh sách “Tám Cảnh Đẹp của Thành phố Con Dê” của thế kỷ mới... Hiện nay, Miếu Gia Trị đã được xếp hạng là khu du lịch cấp 4A, mở cửa cho du khách tham quan, trở thành một cửa sổ quan trọng để hiểu về văn hóa của các đền tập thể và văn hóa vùng Nam Kỳ.

 

Miếu Gia Trị

Điểm đến thứ 5 : Viện Bảo tàng Vua Nam Việt thời Tây Hán

Viện Bảo tàng Vua Nam Việt thời Tây Hán là nơi an nghỉ của vị vua thứ hai của Nam Việt, vị Hoàng đế Triệu Mộc. Đây là một trong những ngôi mộ có phòng lăng đá với họa tiết vẽ màu duy nhất từ thời kỳ Hán ở khu vực phía Nam Trung Quốc. Ngôi mộ được phát hiện và bảo quản rất hoàn chỉnh, với hơn 10.000 vật phẩm được khai quật. Trong số này, có những hiện vật như “Huy hiệu của Hoàng Đế Văn Đế”, cốc sừng ngọc, thanh ngọc với chữ vàng, khuôn đồng in hình hoa văn, đồ trang sức đồng chữ phẳng bằng kính... Tất cả những hiện vật này đều mang giá trị lịch sử, khoa học và nghệ thuật lớn, thể hiện rõ nhiều khía cạnh về chính trị, kinh tế và văn hóa của vùng Nam Kỳ cách đây hai ngàn năm.

Viện Bảo tàng Vua Nam Việt thời Tây Hán

Năm 1996, Viện Bảo tàng Vua Nam Việt thời Tây Hán được công nhận là di tích quốc gia cấp quốc gia, năm 2004 được xếp hạng là khu du lịch cấp A của quốc gia, và năm 2008 được đánh giá là “Viện Bảo tàng Cấp Quốc gia”. Đối với du khách tới Quảng Châu muốn hiểu thêm về lịch sử của Nam Việt, đây chính là điểm đến không thể bỏ qua.

Viện Bảo tàng Vua Nam Việt thời Tây Hán
 

Các bài viết khác
Xem tất cả
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Vũ Hà Phương
Vũ Hà Phương
Tuyết Mai
Tuyết Mai
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tối biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Giá rẻ, nhiều khuyến mại hấp dẫn
Khách sạn tốt nhất
Dịch vụ thuê xe giá tốt nhất
Visa đơn giản, nhanh, rẻ, thủ tục đơn giản
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Fanpage Facebook
Bản quyền © 2023 Indovia Travel. Bảo lưu mọi quyền Thiết kế website bởi Tất Thành