Điện thoại 0948 713 366 Email info@indovinatravel.com 0

Độc đáo về mùa đông ở Nhật Bản! 13 lễ hội mùa đông nổi tiếng khắp đất nước

03/11/2023 - 12:32 PM - 46 lượt xem

1. Lễ hội tuyết Sapporo (Hokkaido)

Lễ hội tuyết Sapporo (Hokkaido)

Một sự kiện nổi tiếng được tổ chức tại Sapporo vào khoảng đầu tháng 2 hàng năm là Lễ hội tuyết Sapporo. Đây là một sự kiện hiện có thể được coi là một truyền thống mùa đông ở Nhật Bản và có hơn 2 triệu người đến tham quan không chỉ từ Hokkaido mà còn từ khắp Nhật Bản và nước ngoài.

Lễ hội tuyết Sapporo (Hokkaido)

Nó được tổ chức tại ba địa điểm: địa điểm Odori, nơi bạn có thể thưởng thức các tác phẩm điêu khắc tuyết lớn đầy ấn tượng, địa điểm Susukino, nơi bạn có thể xem nghệ thuật băng tuyệt đẹp và địa điểm Tsudome, nơi bạn có thể chơi đùa trên tuyết. xếp hàng và bạn không thể không bị ấn tượng bởi sự tinh tế của chúng.

Trong những năm gần đây, ngoài hệ thống chiếu sáng, việc sử dụng bản đồ chiếu sử dụng các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết làm màn hình đã trở nên phổ biến, tạo ra trải nghiệm hình ảnh và âm thanh tuyệt vời.

Tại địa điểm Susukino, bạn sẽ bị hớp hồn bởi những tác phẩm điêu khắc băng tuyệt đẹp, chi tiết đến mức khó có thể tin rằng chúng được làm từ băng. Sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn đi tham quan sau khi thưởng thức các món ăn ngon của Susukino.

 

2. Yokote Kamakura (Akita)

Yokote Kamakura

Yokote Kamakura là sự kiện đón năm mới truyền thống có lịch sử hơn 400 năm và được tổ chức hàng năm vào đêm 15 và 16 tháng 2 (thời gian có thể thay đổi). Trong lễ hội, ngoài khoảng 100 kamakura lớn, nhiều kamakura mini được xây dựng khắp thành phố và bạn có thể tận hưởng thế giới kỳ ảo của kamakura dưới ánh nến.

Yokote Kamakura

Lễ hội có nhiều ngôi nhà tuyết hình tròn gọi là kamakura, được xây dựng ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố. Bên trong mỗi kamakura có một bàn thờ dành cho Thần nước, người mà người dân cầu nguyện cho nước trong sạch và dồi dào. Ngoài ra, còn có những lễ vật như rượu sake và bánh gạo. Vào buổi tối (từ 18:00 đến 21:00), trẻ em sẽ mời du khách vào kamakura của họ và tiếp đãi họ bánh gạo nướng và amazake, một loại rượu gạo ngọt ấm có hàm lượng cồn rất thấp hoặc không có. Du khách sẽ đáp lại bằng cách cúng dường Thần nước trên bàn thờ.

 

3. Lễ hội đèn lồng Nagasaki (Nagasaki)

Lễ hội đèn lồng Nagasaki

Lễ hội bắt đầu như một sự kiện chào mừng Lễ hội mùa xuân của Trung Quốc. Giờ đây nó đã trở thành một sự kiện lớn trên toàn thành phố và trở thành nét đặc trưng của mùa đông ở Nagasaki, thu hút khoảng 1 triệu người từ khắp nơi trên đất nước. Trong 15 ngày diễn ra lễ hội, trung tâm thành phố, bao gồm Phố Tàu Nagasaki Shinchi, sẽ được trang trí rực rỡ với khoảng 15.000 chiếc đèn lồng và đồ vật phát sáng có màu sắc rực rỡ.

Lễ hội đèn lồng Nagasaki

Các sự kiện để làm sôi động lễ hội sẽ được tổ chức trong lễ hội, chẳng hạn như múa rồng, tái hiện lại nghi lễ tạo mưa của Trung Quốc, và lễ rước Mazu, là sự tái hiện của đám rước thực sự được thực hiện bởi phi hành đoàn của những con tàu Trung Quốc cập cảng Nagasaki vào thời Edo. Masu.

 

4. Kobe Luminarie (Hyogo)

Một truyền thống mùa đông ở Kobe được tổ chức vào tháng 12 hàng năm tại khu định cư nước ngoài cũ. Nó bắt đầu vào năm 1995 để tưởng nhớ linh hồn của các nạn nhân của trận động đất lớn Hanshin-Awaji, đồng thời gửi gắm ước mơ và hy vọng vào việc tái thiết và hồi sinh thành phố. Địa điểm chính là Higashi Yuenchi, một khu định cư nước ngoài trước đây và thành phố Kobe sẽ được làm đẹp bằng các tượng đài ánh sáng như đèn chiếu sáng hình vòm được gọi là “Galleria”' và “Spariera”.

Kobe Luminarie

 

5. Lễ hội thác băng Sounkyo Onsen (Hokkaido)

Lễ hội thác băng Sounkyo Onsen

Lễ hội thác băng suối nước nóng Sounkyo được tổ chức hàng năm từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 3. Thác băng là một thác nước đóng băng. Đúng như bạn mong đợi từ một nơi lạnh đến mức thác nước đóng băng, nếu bạn sử dụng dịch vụ chụp ảnh (miễn phí) ở lối vào địa điểm, bạn có thể nhận được giấy chứng nhận chịu được nhiệt độ cực lạnh và được cấp cùng với ảnh của mình.

 

6. Lễ hội đêm Chichibu (Saitama)

Lễ hội đêm Chichibu

Lễ hội này được tổ chức vào ngày 2 và 3 tháng 12 hàng năm và được coi là một trong ba lễ hội Hikiyama lớn của Nhật Bản, cùng với Lễ hội Gion của Kyoto và Lễ hội Takayama của Hida. Yoimiya được tổ chức vào ngày 2 tháng 12 và Taisai được tổ chức vào ngày 3 tháng 12. Hai chiếc kiệu kasahoko tuyệt đẹp và bốn chiếc kiệu diễu hành qua các đường phố của Chichibu, đồng thời pháo hoa rực rỡ cũng được bắn ra.

Nó đã được chỉ định là Tài sản văn hóa dân gian hữu hình quan trọng quốc gia và Tài sản văn hóa dân gian phi vật thể quan trọng, và vào năm 2016, nó cũng được công nhận là Di sản thế giới với tên gọi “Lễ hội Yama, Hoko và Yatai”
 

7. Lễ hội hoa anh đào Minami và Nanohana (Shizuoka)

Lễ hội hoa anh đào Minami và Nanohana

Sự kiện này được tổ chức trong một tháng từ ngày 10 tháng 2 đến ngày 10 tháng 3 hàng năm để chào đón mùa xuân sớm ở Minami Izu. Đây là thời điểm hoa anh đào Kawazu nở sớm, sự kết hợp giữa hoa anh đào Kawazu màu hồng và hoa cải vàng thật ngoạn mục. Có khoảng 800 cây hoa anh đào trải dài hơn 4km dọc theo sông Aono và được chiếu sáng vào ban đêm.

 

8. Lễ hội băng Chitose/Hồ Shikotsu (Hokkaido)

Lễ hội băng Chitose/Hồ Shikotsu

Lễ hội băng được tổ chức tại Hồ Shikotsu ở Thành phố Chitose, là một sự kiện mùa đông được tổ chức hàng năm từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 2. Vòi phun nước phun nước trong suốt của Hồ Shikotsu để tạo ra những tác phẩm điêu khắc băng khổng lồ mang vẻ đẹp tự nhiên. Tác phẩm điêu khắc bằng băng này có tên là "Hồ Shikotsu Blue" và nó trông thật tuyệt vời vào ban ngày.

Lễ hội băng Chitose/Hồ Shikotsu

Vào ban đêm, các tác phẩm điêu khắc băng được chiếu sáng tạo nên vẻ huyền ảo mê hoặc du khách. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như được đưa vào thế giới băng giá khi băng qua hành lang trên trời cao hơn chiều cao của mình hoặc đi qua đường hầm băng.

 

9. Lễ hội quái vật tuyết Zao (Yamagata)

Lễ hội quái vật tuyết Zao

Rime hay còn gọi là quái vật tuyết được hình thành khi những cây linh sam mọc ở vùng núi cao bị bao phủ bởi băng tuyết. Nó được biết đến như một đặc điểm mùa đông của Zao, và vào mùa có thể nhìn thấy những cây bị sương giá bao phủ, “Lễ hội tuyết phủ tuyết Zao Onsen” được tổ chức tại Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Zao Onsen. Có nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức trong thời gian này, nhưng lễ hội ánh sáng diễn ra vào buổi tối là điều không thể bỏ qua!

 

10. Lễ hội tuyết Tsunan (Niigata)

Lễ hội tuyết Tsunan

Nói đến lễ hội đèn lồng, lễ hội ở Thái Lan và Đài Loan rất nổi tiếng nhưng cũng có thể thấy ở Nhật Bản. Đó là Lễ hội tuyết Tsunan được tổ chức tại Thị trấn Tsunan, một trong những khu vực có tuyết rơi dày nhất Nhật Bản. Nó bắt đầu vào năm 2012 để cầu nguyện cho sự phục hồi sau trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản và được tổ chức hàng năm vào thứ Bảy, khoảng ngày 11 tháng 3. Cảnh tượng khoảng 2.000 chiếc đèn lồng bay lên bầu trời đêm gợi nhớ đến bộ phim Disney “Rapunzel”.

 

11. Kagura đêm Takachiho (Miyazaki)

Kagura đêm Takachiho

Một nghi lễ Thần đạo được tổ chức tại mỗi ngôi làng của Thị trấn Takachiho từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 2 hàng năm. Tổng cộng có 33 tiết mục Kagura, kết hợp với các câu chuyện thần thoại, sẽ được biểu diễn suốt đêm. Các buổi biểu diễn Kagura về đêm, được gọi là “Kagura-juku”, được tổ chức tại nhà riêng và trung tâm cộng đồng ở mỗi làng và khách du lịch cũng có thể đến thăm chúng.

Kagura đêm Takachiho

Khi đến thăm, bạn nên trả phí năm đầu tiên bắt đầu từ 3.000 yên hoặc mang theo hai hoặc ba chai rượu shochu địa phương. Ngoài ra, vì sự kiện này được tổ chức với cửa mở trong những tháng mùa đông lạnh giá nên điều cần thiết là phải thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân khỏi cái lạnh. 

 

12. Lễ hội hoa trà Izu Oshima (Tokyo)

Lễ hội hoa trà Izu Oshima

Izu Oshima là một hòn đảo xa xôi cách Tokyo khoảng 120 km và có thể đến được trong vòng 1 giờ 45 phút bằng thuyền phản lực. Nó được biết đến như một địa điểm trồng hoa trà nổi tiếng, nơi có khoảng 3 triệu cây hoa trà mọc hoang và lễ hội hoa trà được tổ chức hàng năm từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 3, tùy thuộc vào mùa hoa nở.

Trong sự kiện này, nghệ thuật biểu diễn địa phương của Izu Oshima sẽ được biểu diễn trên một sân khấu đặc biệt hàng ngày và vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật sẽ diễn ra lễ hội đêm với trống lửa thiêng và biểu diễn múa. Bạn cũng có thể thử sức mình với việc nhuộm màu bằng cánh hoa trà vào thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.
 

13. Lễ hội Bishamonten/Chợ Daruma (Shizuoka)

Lễ hội Bishamonten/Chợ Daruma

Lễ hội Bishamonten và Chợ Daruma được tổ chức hàng năm tại Bishamonten ở thành phố Fuji trong ba ngày 7, 8 và 9 Tết Nguyên đán. Nó được biết đến là một trong ba chợ Daruma lớn của Nhật Bản. Con đường này có nhiều gian hàng bán búp bê Daruma với nhiều kích cỡ khác nhau và quầy bán đồ ăn, thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch từ khắp đất nước ghé thăm mỗi năm.

Các tour mùa đông ở Nhật Bản:

1. DU LỊCH NHẬT MÙA TUYẾT TRẮNG TOKYO

2. DU LỊCH NHẬT BẢN 2023 CUNG ĐƯỜNG ĐẶC BIỆT NGẮM TUYẾT

3. TRƯỢT TUYẾT MÙA ĐÔNG HOKKAIDO TOUR CHẤT LƯỢNG CAO

 

 


 

 

  

Các bài viết khác
Xem tất cả
Hỗ trợ khách hàng
Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. Hãy liên hệ ngay nếu bạn còn có câu hỏi trong đầu.
Vũ Hà Phương
Vũ Hà Phương
Tuyết Mai
Tuyết Mai
Gửi yêu cầu
Hãy cho chúng tối biết mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn ngay lập tức.
Giá rẻ, nhiều khuyến mại hấp dẫn
Khách sạn tốt nhất
Dịch vụ thuê xe giá tốt nhất
Visa đơn giản, nhanh, rẻ, thủ tục đơn giản
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Fanpage Facebook
Bản quyền © 2023 Indovia Travel. Bảo lưu mọi quyền Thiết kế website bởi Tất Thành